Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết sạc pin đúng cách và nhanh chóng cho xiaomi redmi 3 mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của pin trong máy.

Dùng sạc chính hãng và không sạc qua máy tính

Dùng sạc pin chính hãng: mỗi một chiếc điện thoại đều được quy định rõ về mức điện áp tối ưu nên không có bộ sạc nào có thể tương thích, đáp ứng được mức điện áp tối ưu mà máy cần như sạc chính hãng. Chính vì thế mà người dùng chỉ nên sử dụng sạc và dây cáp chính hãng của xiaomi redmi 3 để sạc pin cho máy và không dùng sạc pin từ những dòng điện thoại khác không rõ nguồn gốc, giúp sạc nhanh hơn và chất lượng pin được đảm bảo hơn.

dien thoai xiaomi redmi 3

Dùng sạc pin xiaomi redmi 3 chính hãng

Không sạc pin cho xiaomi redmi 3 qua máy tính: muốn sạc pin cho điện thoại nhanh nhất thì tốt nhất người dùng không nên sạc pin qua cổng USB của máy tính. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy. Sử dụng máy tính để sạc không chỉ khiến thời gian sạc pin điện thoại kéo dài hơn mà còn dễ dẫn đến hiện tượng chai pin, nóng máy trên smartphone.

Bật chế độ máy bay và tắt bớt tính năng trên xiaomi redmi 3

Trong khi sạc pin cho điện thoại xiaomi, bạn hãy bật chế độ máy bay bằng cách vào phần cài đặt và chọn chế độ Air Plain Mode. Điện thoại khi đang sạc sẽ ngắt toàn bộ kết nối cũng như các ứng dụng và hoạt động không cần thiết trên điện thoại. Nhờ đó, việc này giúp hạn chế tốn hao điện năng của thiết bị và giúp pin được sạc đầy nhanh hơn.

nguon pin xiaomi redmi 3

Bật chế độ máy bay để sạc điện thoại nhanh hơn

Tắt bớt các tính năng không cần thiết: khi sạc pin cho xiaomi redmi 3, bạn hãy tắt hết tất cả những ứng dụng không cần thiết như wifi, kết nối bluetooth,… để hạn chế việc lãng phí năng lượng, đồng thời rút ngắn thời gian sạc pin. Ngoài ra, người dùng cũng nên buộc dừng toàn bộ các hoạt động có thể gây hao hụt pin nhiều trên điện thoại như cập nhật game, sao lưu dẽ liệu, cập nhật hệ điều hành hay cập nhật các ứng dụng,…

Tránh vừa sạc pin vừa sử dụng và tắt nguồn tạm thời

Tránh vừa sạc pin vừa dùng điện thoại: điều tối kị nhất cho chúng ta chính là vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để đọc báo, nghe nhạc, chơi game,… những hoạt động này không chỉ kéo dài thời gian sạc pin mà còn làm cho điện thoại xiaomi redmi 3 bị huy động năng lượng quá lớn, dẫn tới hiện tượng nóng pin và thậm chí là nổ pin.

su dung xiaomi redmi 3

Tránh vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Tắt nguồn tạm thời cho xiaomi redmi 3: nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điện thoại để gọi điện, nhắn tin hoặc dùng các tính năng khác trong lúc sạc pin thì có thể tắt nguồn thiết bị tạm thời. Đây chính là biện pháp giúp điện thoại của chúng ta vừa có thời gian nghỉ ngơi vừa được cung cấp năng lượng để pin đầy nhanh chóng.

Trên đây là bí quyết sạc pin nhanh và đúng cách cho redmi 3 dành cho những người mới sở hữu thiết bị này. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan