Published on

by

in Thủ thuật

Unlock iPhone 6

Những chiếc iPhone của Apple luôn luôn là tâm điểm đối với những người yêu thích công nghệ mỗi khi nó ra mắt. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua .

Những chiếc iPhone của Apple luôn luôn là tâm điểm đối với những người yêu thích công nghệ mỗi khi nó ra mắt. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua cho mình một chiếc iPhone mới tinh ngay khi nó đươc bán ra. Hôm nay DIDONGE xin chia sẻ với các bạn một vài mẹo để có thể chọn mua iPhone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6 plus cho mình.

cach-chon-mua-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus-cu

Kiểm tra hình thức của iPhone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6 plus

Điều tiên nếu như bạn mua máy mới mới 99% hay còn gọi là like new thì có nghĩa là máy phải không có vết xước nào, ngoài ra bạn nên kiểm tra phần ốc vít xem máy có bị tháo hay chưa, các bạn nên sờ và nhìn kỹ vào phần viền màn hình nơi tiếp xúc giữa phần vỏ lưng và màn hình hiển thị. Các bạn nên nhìn kỹ phần này bởi vì nếu như mãy đã bị tháo ra rồi thì khi lắp vào nó sẽ không được khít như máy còn zin. Apple nổi tiếng với sự hoàn hảo do đó nếu như iPhone chưa bị thay tháo thì các bạn sẽ nhận thấy ngay sự tinh tế trong những đường lắp ráp máy ,nếu như phát hiện ra viền màn hình bị hở thì nhiều khả năng máy đó đã bị tháo ra.

Kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone cũ

Tiếp theo thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra màn hình cảm ứng. Khi mua điện thoại smartphone chung và iPhone nói riêng thì cái quan trọng nhất đó chính là màn hình cảm ứng. Điều mà nhiều người đi mua điện thoại cũ lo nhất đó là màn hình cảm ứng cũ nên rất có thể nó bị trục trặc trong quá trình sử dụng sau này hay màn hình không vòn zin. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách sau: Bấm và giữ vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hình iPhone sau đó di chuyển nó đi trên khắp màn hình của máy. Nếu như màn hình chiếc iPhone đó không có bất kỳ điểm chết nào thì biểu tượng đó sẽ không bị tuột ra mà cứ đi theo mãi như vậy. Nếu như có điều kiện thì bạn có thể mang theo một chiếc iPhone chính hãng để so sánh màu sắc, độ sáng giữa hai máy xem có nhiều khác biệt hay không.

Cách kiểm tra điểm chết của màn hình iPhone

Để kiểm tra màn hình cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bật camera của máy lên sau đó dùng tay che ống kính camera lại. Khi đó màn hình của iPhone sẽ chỉ còn màu đen. Nếu như bạn nhìn thấy trên màn hình có bất kỳ một điểm sáng trắng nào thì chứng tỏ màn hình đó có điểm chết. Hoặc cách khác bạn có thể khởi động máy, khi vào màn hình khởi động sẽ là màu đen, chỉ có logo quả táo ở giữa. Bạn hoàn toàn có thể quan sát được màn hình của iPhone bằng cách này.

Kiểm tra cảm biến tiệm cận của máy

Thực hiện một cuộc gọi bình thường, bạn dùng tay che phần phía trên của màn hình, nơi đặt cảm biến. Nếu như màn hình tắt đi tức là cảm biến còn hoạt động tốt.

Kiểm ta mic thoại và loa thoại của iPhone

Cách kiểm tra mic thoại cũng khá đơn giản. Bạn bất trình ghi âm bên của iPhone lên. Sau đó thử ghi âm một đoạn bằng cách dùng miệng thổi vào mic của máy và quan sát sóng âm thanh trên màn hình. Cuối cùng bạn nghe lại âm thanh mà mình vừa ghi âm để xem mức độ ghi âm của mic có đảm bảo hay không. Còn phần loa thoại thoại thì bạn có thể gọi điện đến một số bất kỳ nào đó để xem chất lượng âm thanh loa thoại có tốt không.

Kiểm tra các phím cứng của máy

iPhone 4 và 5 thì thường có 5 phím cứng là: 2 phím tăng giảm âm lượng, phìm home, phím nguồn, và phím chuyển máy về chế độ rung. Thực tế qua quá trình sử dụng của người dùng iPhone thì hai phím là phìm home và phím nguồn là hay bị liệt nhất. Do đó nếu các bạn nên test kỹ 2 phím này trước khi mua. Bạn nên thao tác nhiều lần liên tục trên các phím này để cảm nhận độ nhạy, độ sâu của nó.

Kiểm tra cảm biến gia tốc (cảm biến con xoay)

Bạn kiểm tra xem máy đã mở cảm biến con xoay hay chưa, sau đó bạn vào một ứng dụng bất kỳ và thực hiện xoay máy ngang dọc nhiều lần để quan sát độ nhạy của cảm biến

Kiểm tra loa ngoài của máy

Thực chất thì iPhone 5, 5s, 5c có 2 loa ngoài ở phía đáy của máy nhưng chỉ một trong hai chiếc có nhiệm vụ thực hiện các âm thanh của ứng dụng như chơi games còn một loa là để lúc nào bạn cần đàm thoại loa ngoài thì nó sẽ được bất lên. Nếu như iPhone 5,5s,5c nào mà cả 2 loa đều hoạt động thì nó sẽ không phải là máy zin.
Cách kiểm tra rất đơn giản. Bạn chỉ cần bật một bài nhạc sau đó dùng ngón tay bịt lần lượt từng bên loa một lại với nhau. Nếu như xác định được chỉ có một bên loa hoạt động thì máy đó là máy zin.

Kiểm tra Wifi

Khi mua máy bạn có thể thử wifi để kiểm tra khả năng bắt sóng của iPhone. Bình thường thì iPhone kết nỗi Wifi rất nhanh và mạnh. Theo kinh nghiệm của mình nếu trong phạm vi 4m từ điểm đứng đến nơi đặt modem Wifi mà vẫn bắt được thì tức là thiết bị thu sóng Wifi trên iPhone của bạn vẫn hoạt động tốt.

Kiểm ta Serial vs Number

Bạn vào phầm CÀI ĐẶT CHUNG > GIỚI THIỆU để kiểm tra thông tin và xuất xứ của máy. Ở đây mình giới thiệu cho các bạn một số mã máy để tiện phân biệt như:

  • ZA là máy được phân phối tại SINGGAPO
  • ZP là máy được phân phối tại HONGKONG
  • CA là máy được phân phối tại CANADA
  • LL là máy được phân phối tại MỸ
  • J là máy được phân phối tại NHẬT

Những mã trên chỉ là mã khu vực phân phối máy thôi còn tất cả các máy đều được sản xuất tại TRUNG QUỐC.

CHÚ Ý: Với nhưng ai mua iphone 5s, 6, 6 plus thì có thể chú ý thêm tính năng Touch ID. Bạn chỉ cần mở Touch ID lên sau đó chúng ta nhập vân tay vào. Cuối cùng khóa máy lại để thử xem Touch ID có hoạt động bình thường không.

Lời kết

Hiện nay thì trường iPhone cũ đang rất tấp nập sau khi Apple trình làng 2 model iPhone 6 và 6 plus của mình. Qua bài chia sẻ trên mình mong rằng các bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm để có thể chọn mua iPhone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6 plus  tốt nhất.

Bài viết liên quan