Mặc dù mạng di động 4G ở Việt Nam chúng ta còn chưa được phổ biến nhưng cái tên 5G đã sắp sửa xuất hiện trên thế giới, thậm chí Logo của kết nối mạng internet 5G  cũng đã được ban hành.

logo 5g

Logo chính thức của kết nối 5G mới được 3GPP công bố

Theo đó, tin tức Logo chính thức của kết nối mạng di động 5G đã được 3GPP công bố trong ngày hôm qua. Từ hình ảnh có thể thấy logo mới mang nhiều nét tương đồng so với mạng 4G LTE trước đây, tuy nhiên nó đã được cách tân lên đôi chút với chi tiết biểu tượng làn sóng xanh hình cong ngang.

Có thể đây là những gì tượng trưng cho sự mạnh mẽ và bức phá cho kết nối 5G một tương lai của kết nối không dây sẽ bắt đầu với tốc độ đáng kinh ngạc, nhanh hơn nhiều lần so với mạng 4G LTE hiện nay đang được sử dụng. Bên cạnh đó, việc công bố logo của mạng 5G cũng cho thấy công nghệ này đã và đang được bắt đầu phát triển, tuy nhiên sẽ còn khá lâu nữa chúng ta mới có cơ hội trải nghiệm chúng vì ít nhất quá trình xây dựng 5G cũng phải trải qua hai giai đoạn và dự kiến đến năm 2020 mới đi vào hoạt động thực tế.

logo 5g 1

Logo của kết nối mạng 5G, tương lai kết nối Internet

Với người dùng Việt Nam, khi mạng 4G LTE chỉ mới được lắp đặt và còn chưa phổ biến ở các thành phố trong nước thì việc sử dụng mạng 5G là một điều gì đó quá xa xỉ, có thể phải mất thêm một khoảng thời gian rất dài nữa.

Bài viết liên quan